Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm phong trào “ Kế hoạch nhỏ” (2/12/1958 - 2/12/2023) của Hội đồng đội xã Tiên Hà.

Người đăng: Admin Tiên Hà Ngày đăng: 15:34 | 04/12 Lượt xem: 95

Hội đồng đội xã Tiên Hà phát động tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm phong trào “ Kế hoạch nhỏ” (2/12/1958 - 2/12/2023).

Sáng ngày 04/12, tại trường Tiểu Học Tiên Hà, THCS Lê Hồng Phong, Hội đồng đội Hội đồng đội xã phát động tổ chức các hoạt động  kỷ niệm 65 năm phong trào  “ Kế hoạch nhỏ” (2/12/1958 - 2/12/2023). Qua đó, nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Tại chương trình này, học sinh, đội viên trong toàn Liên đội đã được ôn lại kỷ niệm 65 năm Phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” đã trở thành một trong những phong trào lớn của Đội, nhiều công trình có ý nghĩa đã được xây dựng những năm qua như: Phối hợp hỗ trợ cùng Hội đồng đội huyện Tiên Phước sửa chữa nhà cho em Lê Thị Mỹ Linh học sinh lớp 8 trường THCS Lê Hồng Phong; duy trì mô hình “Em nuôi của Đoàn”; phong trào heo đất giúp bạn đến trường; mô hình Phòng chống rác thải nhựa tại các Liên đội;… trở thành một trong những dấu ấn của đội viên, thiếu nhi Việt Nam qua nhiều thế hệ. Phong trào “Kế hoạch nhỏ” có ý nghĩa giáo dục sâu sắc tinh thần tiết kiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường, gây quỹ phục vụ các hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi ở các cấp; giúp đỡ học sinh, thiếu nhi nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, sinh hoạt và các hoạt động xã hội. Trong những năm gần đây phong trào “Kế hoạch nhỏ” của Hội đồng đội xã Tiên Hà luôn được duy trì thực hiện tốt. Hàng năm, việc phát động thu gom vỏ lon, chai nhựa, giấy vụn, nuôi heo đất, phát động các cuộc thi tái chế rác thải nhựa đã thu hút nhiều học sinh đội viên tham gia.

Trong dịp này, Hội đồng đội xã cũng đã tiếp tục tuyên truyền phát động phong trào heo đất giúp bạn đến trường, với các hoạt động như: tiếp tục duy trì, thu góm rác thải nhựa và cũng đã trao xuất quà “Em nuôi của Đoàn” tháng 11 và tháng 12 trị giá 600.000 đồng cho 3 em học sinh Đào Thị Thảo Uyên lớp 6/1, Nguyễn Hoài Ngân lớp 6/2 trường THCS Lê Hồng Phong và em Dương Bảo Trâm lớp 1B trường Tiểu Học Tiên Hà có hoàn cảnh khó khăn và cũng đã khẳng định các mô hình như: Mô hình “Em nuôi của Đoàn” và heo đất giúp bạn đến trường lun được Hội đồng đội xã quan tâm tham mưu cấp ủy, chính quyền tiếp tục đẩy mạnh và duy trì đem lại hiệu quả nhằm động viên, kích lệ tinh thần vươn lên trong học tập của các em học sinh, đội viên./.

Nguồn tin: Hội Đồng Đội xã Tiên Hà