Ra mắt mô hình điểm tủ sách cho trẻ em - LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC

Người đăng: Admin Tiên Hà Ngày đăng: 8:44 | 20/10 Lượt xem: 58

Sáng ngày 08/10 Hội LHPN xã ra mắt mô hình điểm tủ sách cho trẻ em - LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC,

Sáng ngày 08/10/2023 Hội LHPN xã đã ra mắt mô hình điểm tủ sách cho trẻ em - LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC, thu hút đông đảo trẻ em, học sinh trong thôn và các bậc phụ huynh tham dự, trong buổi tham dự có Đại diện lãnh đạo Hội khuyến học xã tham dự và tặng 15 cuốn truyện cho Tủ sách, sự tham gia phát biểu của Chi bộ, ban nhân dân thôn. Mô hình thành lập có ban chủ nhiệm gồm 3 thành viên là Chi hội trưởng, chi hội phó Chi hội phụ nữ thôn và đại diện một em học sinh với quy chế hoạt động duy trì định kỳ 2 lần mỗi tháng, vào các sáng ngày Chủ nhật tuần đầu tiên và tuần thứ 3 của tháng, các em học sinh sẽ được tham gia tham quan, đọc sách tại nhà thôn và chi hội sẽ chuẩn bị bánh kẹo để hỗ trợ tinh thần cho các em.
Sách không chỉ là kho tàng tri thức của nhân loại mà còn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đời sống con người, giúp con người khai sáng trí tuệ và giả trí sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.

Tủ sách phụ nữ là công trình chào mừng của Hội Liên hiệp phụ nữ xã từ nhiệm kỳ 2011-2016, có 5 tủ sách phụ nữ được đặt ở 5 nhà văn hóa thôn trên địa bàn xã, đến nay đã được 07 năm nhưng có rất ít sách, nhưng phân tán về nhiều lĩnh vực như chăn nuôi trồng trọt, kiến thức chuyên môn… không đáp ứng được nhu cầu đọc sách và nghiên cứu của hội viên, nhân dân. Do đó, việc chọn lọc và đầu tư, trang bị các đầu sách mới là rất cần thiết.

Chính vì điều đó, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện xây dựng mô hình điểm: Tủ sách cho trẻ em – LAN TỎA VĂN HÓA ĐỌC tại thôn Đại Tráng. Hội đã sử dụng nguồn kinh phí của hội mua các loại sách với chủ đề đa dạng, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, các loại sách tham khảo, sách hướng dẫn kỹ năng sống, và các loại báo, truyện có nội dung phù hợp độ tuổi dưới 16 tuổi, ban đầu được 250 cuốn, để thay mới cho các đầu sách trong tủ, do đã cũ, không cập nhật, không phù hợp với thực tế hiện nay.

(Hình ảnh các em tham gia tại ngày ra mắt mô hình tủ sách)

Tác giả: Đinh Thị Lợi

Nguồn tin: Hội LHPN xã