Người đăng: Admin Tiên Hà Ngày đăng: 16:06 | 19/10 Lượt xem: 85

Hội Liên Hiệp Phụ Nữ xã tiên Hà tổ chức Hội thi “Nấu Mỳ Quảng – Tôn vinh nét đẹp văn hóa ẩm thực Đặc sản sứ Quảng” năm 2023.

Sáng ngày 18/10, Hội LHPN xã Tiên Hà tổ chức Hội Thi Nấu Mỳ Quảng Tôn vinh nét văn hóa ẩm thực Đặc sản sứ Quảng” năm 2023. Về tham dự với Hội thi có các ông, bà là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Bí thư chi bộ các thôn, cùng với sự tham dự hơn 85 hội viên hội phụ nữ các thôn.
Với các hoạt động ý nghĩa này nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) và 13 năm ngày phụ nữ Việt Nam. Hội thi “Nấu mỳ Quảng – Nét văn hóa ẩm thực đặc sắc xứ Quảng” năm 2023 của Hội LHPN xã Tiên Hà nhằm khẳng định Mì Quảng không chỉ là món ăn mà còn là nỗi nhớ, là phong tục tập quán thấm sâu vào tiềm thức của mỗi con người xứ Quảng, góp phần tạo được sức lan tỏa sâu rộng đến toàn thể Hội viên phụ nữ xã nhà về nét ẩm thực truyền thống và mỳ Quảng đã và đang được chị em phụ nữ giữ gìn và phát huy.

(Chi hội Phụ Nữ thôn Tiên Tráng thuyết trình về sản phẩm)
Sự độc đáo trong món ăn này là sự đa dạng trong cách chế biến, là mùa nào thức ấy. Bất kỳ sản vật nào như: tôm, thịt heo, gà, cá lóc, ếch… cũng có thể chế biến món mỳ, chứa đựng đầy đủ các đặc trưng của ẩm thực xứ Quảng, có sự đa dạng trong nguyên liệu và đặc trưng linh hoạt, sáng tạo trong phương thức chế biến, là món ăn xuất phát từ đời sống nông thôn nên có sự chân chất, hương vị đậm đà như tính cách của người xứ Quảng.

(Chi hội Phụ Nữ thôn Phú Vinh thuyết trình về sản phẩm)
Để tạo thêm đặc sắc của Hội thi và rèn luyện sức khỏe cho HVPN là các tiết mục giao lưu nhảy Dân vũ đến tự các chi hội Phụ Nữ trên địa bàn xã. Kết thúc Hội thi ban tổ chức cũng đã trao giải nhất thuộc về Chi hội phụ nữ thôn Tiên Tráng, giải Nhì thuộc về Chi hội thôn Phú Vinh, giải 3 chi hội thôn Đại Tráng và 2 giải khuyến khích thuộc về Chi Hội Tài Thành và Trung An./.

(Chi hội đạt giải tại Hội thi nấu Mỳ Quảng)

Tác giả: Nguyễn Xuân Thắng

Nguồn tin: VH - TT