xã Tiên Hà ra quân "Diệt lăng quăng bộ gậy" phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Người đăng: Admin Tiên Hà Ngày đăng: 13:43 | 30/10 Lượt xem: 426

UBND phối hợp cùng UBMT các Ban ngành Đoàn thể xã Tiên Hà ra quân hưởng ứng chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Sáng ngày 27/10, UBND phối hợp cùng UBMT các Ban ngành Đoàn thể xã Tiên Hà ra quân hưởng ứng chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cùng với sự tham gia hơn 50 CBCC và các bạn Đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Theo ghi nhận đến ngày 27/10/2023 trên địa bàn xã Tiên Hà chưa ghi nhận ca nhiễm sốt xuất huyết nào, để chủ động phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người dân, nhằm nâng cao nhận  thức của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. UBND cùng ban ngành đoàn thể xã đã ra quân tuyên truyền bằng xe lưu động đến từng hộ gia đình; dán các loại Poster cách phòng tránh; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh môi trường, hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng, kiểm tra các dụng cụ chứa nước, cùng các hộ gia đình loại bỏ dụng cụ phế thải, thay nước, đậy kín lu chứa nước để diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết; vận động các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh vệ sinh môi trường nơi công cộng, phát hoang bụi rậm xung quanh khu vực mình sinh sống… nhằm chủ động ngăn chặn đường lây truyền bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng.

Thông qua buổi ra quân đã nâng cao nhận thức nâng cao vai trò trách nhiệm của toàn thể CBCC, Quân dân chính các thôn và trong toàn nhân dân vào công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại địa phương./.

Tác giả: xuân Thắng