KY HỌP THỨ MƯỜI HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Người đăng: Admin Tiên Hà Ngày đăng: 9:41 | 08/07 Lượt xem: 31

Ngày 04/7 Hội đồng nhân dân xã Tiên Hà, khóa XII tổ chức kỳ thứ 10. Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe Hội đồng nhân dân xã đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân 6 tháng cuối năm; Ủy ban nhân dân xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; quyết toán ngân sách xã năm 2023 và một số nội dung khác theo luật định. Cũng tại kỳ họp, đại diện tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 20 và một số hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện trong 6 tháng đầu năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã Tiên Hà có bước chuyển biến tốt, thời tiết thuận lợi, năng suất vụ Đông Xuân đạt cao 59 tạ/ha. Tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được kiểm soát ổn định, các cơ sở sản xuất đồ ăn chay, các dịch vụ mua bán nhỏ, tiệc cưới, vận tải tiếp tục được phát triển ước đạt 10,5 tỷ đồng. Có 29 hộ được UBND huyện phê duyệt thực hiện các mô hình phát triển kinh tế vườn theo Nghị quyết 35 của HĐND tỉnh. Triển khai khảo sát, xây dựng phương án khu dân cư ki Nông thôn mới kiểu mẫu 3/3 thôn (Trung An, Tài Thành, Đại Tráng) đến nay đã hoàn thành trình huyện phê duyệt. Các công trình xây dựng cơ bản trọng tâm trên địa bàn xã được đầu tư xây dựng như; nghiệm thu đưa vào sử dụng trạm bơm Rừng Đình, tuyến bê tông nông thôn từ Trường Lê Hồng Phong (cũ) đi ông Tính, kênh đập Đá Trắng, kênh Mương Cao. Lập hồ sơ trình huyện phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật giao thông nông thôn tuyến Cầu ngõ 2 đi Bà Vui; công khai dân chủ xây dựng kênh tiêu nước Đồng Làng; lập hồ sơ xin chủ trương xây dựng trạm bơm Gò Cây cao. Công tác chính sách, an sinh xã hội được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt; công tác cải cách hành chính tiếp tục được phát huy; công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu huyện giao 14/14 thanh niên; công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, đài truyền thanh được thực hiện đảm bảo đem lại nhiều kết quả; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân có sự tập trung; vai trò tham mưu của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ngày được nâng lên. Một số tồn tại trên lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng các công trình từng bước được giải quyết.
Qua một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc. Kỳ họp đã thảo luận và quyết nghị  08 Nghị quyết./.

Tác giả: Lê Thị Sáu - PCT UBND xã

Các tin cũ hơn:

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

Kết quả bình chọn

Xin bạn cho ý kiến về cổng thông tin của chúng tôi ?

2 Phiếu
Đẹp, tiện lợi tra cứu

9 Phiếu
Cần chỉnh sửa thêm

46 Phiếu
Tổng cộng: 57 Phiếu

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN HÀ, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên Hà - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)