HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN THÔN PHÚ VINH

Người đăng: Admin Tiên Hà Ngày đăng: 7:57 | 20/06 Lượt xem: 48

Thực hiện kế hoạch 118-KH/ĐU, ngày 3/5/2024 của  Đảng ủy xã Tiên Hà về tiếp tục thực hiện quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Ban chấp hành Trung ương quy định về trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phán ánh, kiến nghị của dân;
Tối ngày 18/6/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tiên Hà tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, chính quyền với nhân dân tại Thôn Phú Vinh.
Từ đầu năm 2024 đến nay, với quyết tâm cao và sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và nhân dân đã tổ chức triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cấp trên về các chủ trường, giải pháp chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội; đời sống Nhân dân phát triển khá, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Tập trung lãnh đạo các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, khảo sát 3 thôn Trung An, Tài Thành, Đại Tráng xây dựng phương án thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.  Tập trung vận động nhân dân đồng thuận các chủ trương về hiến đất đai, cây cối hoa màu để mở rộng các tuyến giao thông nông thôn, kênh mương, trạm bơm …… phục vụ sản xuất của người dân.  thực hiện tốt các chính sách  người có công, chính sách an sinh xã hội, công tác thông tin tuyên truyền; trực quan các ngày Lễ tết, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân ….. được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tại buổi đối thoại đã có 08 lượt ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: đất đai, điện, giao thông, thủy lợi, môi trường…Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Tiên Hà đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Phan Tấn Dũng- PBT- Chủ tịch UBND xã giải thích làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền địa phương đến với Nhân dân, góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, qua đối thoại lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2024.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thủy

Nguồn tin: Ban tuyên giáo