Chi tiết tin

Người đăng: Admin Tiên Hà Ngày đăng: 10:44 | 30/09 Lượt xem: 88

Sáng ngày 29/9/2023 UBND xã Tiên Hà tổ chức Hội nghị Công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 và Triển khai một số nhiệm vụ Cải cách hành chính năm 2023.
Đồng chí Phan Tấn Dũng – CT UBND xã – Chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy - Bí thư Đảng ủy xã, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, cán bộ, công chức, các ngành đoàn thể của xã, lãnh đạo của ba trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ và thôn trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận, bí thư chi đoàn các thôn cũng có về tham dự.

(Quang cảnh Hội nghị)
Tại buổi Hội nghị Ông Phan Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã – Chủ trì Hội nghị đã Công bố kết quả Chỉ số Cải cách hành chính năm 2022 và một số nhiệm vụ, giải pháp nâng cao Chỉ số CCHC năm 2023. Trong năm 2022 UBND xã đã tập trung chỉ đạo các ngành triển khai thực hiện các nhiệm vụ về công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào giải quyết TTHC tại địa phương, sử dụng có hiệu quả phần mềm quản lý văn bản, dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử…. Kết quả Chỉ số CCHC của xã được huyện thẩm định đạt 87,7/100 điểm xếp thứ 2/15 xã, thị trấn. Kết quả đạt được của các nhóm chỉ tiêu: Chỉ đạo điều hành đạt 11,99/13,5 điểm, Cải cách thể chế đạt 2,5/3 điểm, cải cách TTHC đạt 16/21 điểm, Cải cách tổ chức bộ máy hành chính đạt 6/6 điểm, Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức đạt 9/9 điểm, Cải cách tài chính công đạt 4,67/5 điểm, Hiện đại hóa nền hành chính đạt 9,61/11 điểm. Đạt được kết quả trên là sự nổ lực lớn của cả hệ thống chính trị, các ban ngành và công chức phụ trách đã từng bước tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ về công tác CCHC năm 2022.

(Đồng chí Phan Tấn Dũng – Chủ tịch UBND xã báo cáo tại hội nghị)

Qua đó, UBND xã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn cho toàn thể cán bộ, công chức, các ngành, đặt biệt cán bộ quân dân chính các thôn biết cách đăng ký và sử dụng Dịch vụ công trực tuyến trên cổng dịch vụ Công quốc gia để tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt hơn trong thời gian đến.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Tấn Dũng, Chủ tịch UBND xã đánh giá kết quả chỉ số CCHC và chỉ ra những tồn tại trong việc thực hiện cải cách hành chính trên địa bàn xã như số lượng hồ sơ trực tuyến thấp, chưa thực hiện số hóa hồ sơ và số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính, tiến độ giải quyết hồ sơ quá hạn và sử dụng biên lai điện tử còn thấp…..Năm 2023 và những năm tiếp theo xã tập trung 7 nhiệm vụ, giải pháp trong việc nâng cao chỉ số CCHC; Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2021-2025; tiếp tục kiểm tra rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, thực hiện tốt công tác theo dõi thi hành pháp luật; nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan đơn vị trong việc giải quyết thủ tục hành chính; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến mực độ 3,4… Đồng thời, quán triệt cán bộ, công chức chấp hành các quy định về kỷ luật, kỷ cương, văn hóa công vụ và hoạt động của Bộ phận Một cửa các cấp để góp phần nâng cao các chỉ số đánh giá đánh giá Cải cách hành chính trong năm 2023./.

Tác giả: Huỳnh Thị Phú

Nguồn tin: Văn phòng HĐND & UBND xã